ปรับปรุง 21/08/2019

โครงการอาชีวะธรรม วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี

โครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้อาชีวะธรรม
(พฤษภาคม-ตุลาคม 2552)

วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี  กรุงเทพมหานคร

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ

สนับสนุนโครงการโดย

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน)

บริษัท สยามโตโยต้า อุตสาหกรรม จำกัด

กิจกรรมหลักที่ 1

การประชุมเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาระบบการจัดการเรียนการสอนแบบอาชีวะธรรมโดยร่วมมือระหว่างสำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สถานศึกษากับสถานประกอบการ

กิจกรรมที่ 1.1  กำหนดคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้สำเร็จการศึกษาตามความต้องการของสถานประกอบการ

กิจกรรมที่ 1.2  อบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนการสอนอาชีวะธรรม

กิจกรรมที่ 1.3  การประชุมสัมมนา วิเคราะห์ สังเคราะห์ คุณลักษณะที่พึงประสงค์ด้านคุณธรรม จริยธรรม

กิจกรรมที่ 1.4  อบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการสอน การนำเกมและกิจกรรมกลุ่มในการฝึกอบรมมาใช้ในการเรียนการสอน

กิจกรรมที่ 1.5

กิจกรรมที่ 1.6   ผลการนำแผนการเรียนรู้หน่วยที่ 1 ไปทดลองสอน

กิจกรรมที่ 1.7   อบรมเชิงปฏิบัติการการปรับแผนการสอนอาชีวะธรรม

กิจกรรมที่ 1.8   การอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนการสอนทั้งรายวิชา

กิจกรรมที่ 1.9   อบรมเชิงปฏิบัติการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการเรียนการสอนอาชีวะธรรม

กิจกรรมหลักที่ 2  การศึกษาประมวลข้อมูลรูปแบบการจัดเรียนรู้ที่สามารถบูรณาการหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนา เข้ากับกิจกรรมการเรียนการสอนอาชีวศึกษา

กิจกรรมที่ 2.1  ศึกษาดูงานด้านศิลปธรรมจากพระอาจารย์มหาสมโชค ธีรมฺโม สำนักปฏิบัติธรรมปัญญาประทีป  อ.นายายอาม  จ.จันทบุรี

กิจกรรมที่ 2.2  นิมนต์พระมหาพงศ์นรินทร์ ฐิตวํโส ประธานกลุ่มกัลยาณมิตรเพื่อการเสริมสร้างเครือข่ายวิถีพุทธ วัดสุทัศน์เทพวราราม เป็นวิทยากรบรรยายแนวทางการจัดทำโครงงานคุณธรรม

กิจกรรมหลักที่ 3  ิจกรรมการเสริมสร้างระบบการจัดการเรียนการสอนแบบอาชีวะธรรมเข้าสู่เนื้อหาสาระในแต่ละรายวิชา

กิจกรรมการเผยแพร่ขยายความรู้  การจัดอาชีวศึกษา : อาชีวะธรรม

>>>อ่านรายละเอียดทั้งหมด<<<

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ