ปรับปรุง 16/11/2019

เข้าร่วมงานวันชาติอินโดนีเซีย ณ siam kempinski hotel กรุงเทพฯ

เข้าร่วมงานวันชาติอินโดนีเซีย  ณ siam kempinski hotel กรุงเทพฯ

20 สิงหาคม 2562

นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี

พร้อมด้วยนางสาวสายัน จันทรา หัวหน้างานความร่วมมือ นางพรทิพย์ หงษ์เวียงจันทร์ ครูประจำแผนกวิชาสามัญ

ได้รับเกียรติจากสถานทูตอินโดนีเซีย เรียนเชิญเข้าร่วมงานวันชาติอินโดนีเซีย

ซึ่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia) ประกาศตนเป็นเอกราชจากการปกครองของประเทศเนเธอร์แลนด์

ในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2488 และได้กำหนดให้ วันที่ 17 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันชาติ ปีนี้ครบรอบเป็นปีที่ 74

โดยปีนี้ทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินโดนีเซียประจำประเทศไทยจัดงานฉลองเอกราชปีที่ 74 ในวันที่ 20 สิงหาคม 2562

โดยจัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมตระการตา และจัดเลี้ยงอาหารอินโดนีเซีย โดยมีตัวแทนจากรัฐบาล และภาคเอกชน เข้าร่วมคึกคัก

โดยทางกระทรวงศึกษาธิการ มีท่าน ดร.ไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

เป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย